Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

 
ร.ร .กรุงเทพคริสเตียน เปิดคัดเลือกนักฟุตบอล รุ่น 16-18 ปี
18/03/2011

 

 

 

นายนิโรธ สุนทรเลขา ประธานในงานถ่ายรูปหมู่พร้อมกับบุคลากรของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

 

  วันที่ 18 มีนาคม 2554 เวลา 08.00 น. ทางโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้มีการเปิดคัดเลือกนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษกีฬาฟุตบอล รุ่นอายุ 16-18 ปี  โดยมีการเปิดคัดเลือก 3 วัน ตั้งแต่ วันที่ 18-20 มีนาคม 2554 ณ สนามฟุตบอลกองพันทหารสื่อสาร ทุ่งมหาเมฆ กรุงเทพมหานคร

   โดยภายในงานนี้ ได้รับเกียรติ จาก นาย นิโรธ สุนทรเลขา ประธานกรรมาธิการกีฬาสภาผู้แทนราษฎร์ มาเป็นประธานเปิด การคัดเลืิอกนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษกีฬาฟุตบอล พร้อมทั้งบุคลากรด้านกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ประกอบด้วย นาย วิรัช วงศ์สูง นายภูษิต จันทร์จิเรศรัศมี นายประจักษ์ เวียงสงค์  นายณรงค์ ตราบดี นายรักพงษ์ แก้วแท้ นายสุวิทย์ หวัดแท่น นายนพรัตน์ บัวทิม นายบุญเลิศ เกียรติเอี่ยม นายสุธีร์ หนูเลี่ยม และนาย สุทธิศักดิ์ วิริยะเจริญวงศ์ เป็นต้น

    นาย นิโรธ สุนทรเลขา ประธานกรรมาธิการกีฬาสภาผู้แทนราษฎร์ กล่าวว่า ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ทางโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย มีความตั้งใจที่จะส่งเสริมสนับสนุนในด้านกีฬาฟุตบอล  โดยเปิดโอกาสให้เด็กที่มีความสามารถในเชิงฟุตบอลได้แสดงออกในทางที่ถูกต้อง และที่สำคัญยังจะทำให้เด็กมีโอกาสพัฒนาทักษะในด้านกีฬาฟุตบอล และหลังจากนั้นถ้าเด็กเหล่านี้มีโอกาสฝึกฟุตบอล จากบุคลากรของทางโรงเรียนได้อย่างถูกต้อง รับรองอนาคตในทีมชาติก็ไม่ไกลเกินเอื้อม 

  ทางด้าน นายสุวิทย์ หวัดแท่น หนึ่งในคณะกรรมการคัดเลือกตัว กล่าวต่อว่า ขั้นตอนการทดสอบความชำนาญความสามารถพิเศษกีฬาฟุตบอลนั้น คณะกรรมการจะแบ่งการทดสอบออกเป็นฐานๆ ไม่ว่าจะเป็น การทดสอบการเดาะบอล การรับการส่งบอล การยิงบอล การเล่นเกมส์ครอบครองบอล ความชำนาญของผู้รักษาประตู 

 

สุวิทย์ หวัดแท่น เป็นหนึ่งในกรรมการคัดเลือกนักกีฬาในครั้งนี้

 

    โดยทางกรรมการคัดเลือกตัวนักกีฬาจะจัดแบ่งนักกีฬาออกเป็นฐานๆ เพื่อทดสอบความสามารถในแต่ละฐานที่มีการจัดขึ้น พอเสร็จจากการทดสอบในแต่ละฐานที่มีการจัดขึ้น  ทางคณะกรรมการก็จะประเมินนักกีฬา เพื่อที่จะดูว่า นักกีฬาคนไหนสามารถทดสอบการลงทีม แบบ 11ต่อ 11 ได้บ้าง โดยการลงทีม แบบ 11 ต่อ 11 ทางเราจะประเมิน 6 ครั้ง ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันอาทิตย์ที่ 20 มีนาคม 2554 หลังจากนั้นเราจะได้รู้ว่าใครจะเป็นผู้โชคดี จะได้เป็นนักเรียนทุนความสามารพิเศษทางด้านกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

 

น้องโจ้ วรากร พืชผล เดินทางมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีเพื่อมาคัดตัวในครั้งนี้

 

    ส่วนทางด้าน น้องโจ้ วรากร พืชผล กล่าว่า พอผมได้ทราบข่าวว่าทางโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ได้มีการเปิดคัดเลือกนักเรียนที่มีความสามาถพิเศษ ในด้านกีฬาฟุตบอล ก็มีความตั้งใจที่จะมาทดสอบในครั้งนี้ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี เพื่อจะทำตามฝัน คือการได้เข้าเรียนที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และเล่นฟุตบอลในนามของโรงเรียน โดยส่วนตัวเราก่อนที่จะมาทดสอบ ผมฝึกซ้อมฟุตบอลอยู่ที่บ้านเป็นประจำ โดยมีคุณพ่อเป็นคนเทรนด์ให้ตลอด ส่วนความคาดหวังนั้นในการเข้ารอบนั้น ผมจะตั้งใจไปทีละรอบๆก่อนครับ หลังจากนั้นค่อยมาว่ากันครับ

 

กุ๊ก  BCC FC NEWS


Back